Tại sao thường dùng chai nhôm đựng đồ uống có ga

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy người ta thường dùng chai nhôm đựng đồ uống có ga mà không phải là chai nhựa. Vậy lý do là gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải nguyên nhân này giúp bạn.

Bạn thường thấy các loại nước ngọt, đồ uống có ga như bia, coca, pepsi... đều được đựng trong các chai nhôm mà ít thấy họ sử dụng nguyên liệu nhựa và thủy tinh...

Nguyên nhân sử dụng chai nhôm đựng đồ uống có ga

Nguyên nhân đầu tiên là do khả năng chịu lực của nhôm rất tốt. Khối lượng riêng của nhôm nhẹ hơn rất nhiều so với sắt, với cùng một thanh nhôm và thanh sắt có kích thước giống nhau thì khi cầm lên, thanh nhôm nhẹ hơn thanh sắt rất nhiều lần. Ví dụ này cho ta thấy, khả năng chịu lực của nhôm trên một đơn vị diện tích (trong trường hợp này là cùng độ dày) tốt hơn nhiều so với sắt. Nói cách khác, nếu 2 chai nước có cùng khối lượng thì chai nhôm sẽ chịu áp lực của ga (trong đồ uống) tố hơn so với chai sắt.

chai nhôm đựng đồ uốngChai nhôm đựng đồ uống rất phổ biến trong cuộc sống

Thêm một lý do khác chai nhôm đựng đồ uống có ga được sử dụng nhiều là chất liệu nhôm có bề mặt mịn, láng bóng và ăn sơn tốt hơn. Cũng nhờ vậy, các nhà sản xuất thường tận dụng những ưu điểm này để dễ dàng trang trí họa tiết, hình ảnh, biểu tượng cũng như thương hiệu lên mặt chai. Đối với lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như công nghiệp sản xuất nước giải khát thì bề ngoài, mẫu mã sản phẩm là điều hết sức quan trọng.

Nhôm cũng là vật liệu có tính dẻo, dễ uốn nắn, nhiều chuyên gia có thể dễ dàng gia công nhôm thành dạng ống dài nhờ vào công nghệ “dập sâu”, từ một miếng nhôm mỏng có thể biến thành ống dài trong thời gian ngắn. Bởi vậy, dùng nhôm rất tiện lợi.

Ngoài ra, khi sử dụng chai nhôm đựng đồ uống có ga, chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo bởi nhôm rất an toàn, không bị thôi nhiễm, không bị biến chất dưới sự tác động của môi trường bên ngoài.

Tìm mua chai lọ nhôm đựng đồ uống

chai nhôm đựng đồ uống

Chai lọ nhôm đựng đồ uống là sản phẩm được nhiều người, nhiều doanh nghiệp tìm kiếm. Nhưng để lựa chọn được các sản phẩm chất lượng không phải là điều dễ dàng bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp nhưng không phải sản phẩm nào cũng đạt tiêu chuẩn. Để tránh mua phải các sản phẩm giả, kém chất lượng, bạn có thể truy cập vào website http://chainhom.net hoặc gọi tới số điện thoại 0988 760 240 và nhận tư vấn miễn phí.