Tái chế vỏ chai đựng dầu gội thành hộp bút Hello Kitty xinh xắn

Từ những vỏ chai đựng dầu gội đã dùng hết cộng với một chút khéo léo là bạn đã có ngay một hộp bút Hello Kitty xinh xắn, đáng yêu ngay trên bàn học của mình. Hãy thực hiện các bước đơn giản dưới đây nhé.

Chắc chắn những chú mèo Hello Kitty luôn có sự hấp dẫn khó tả đặc biệt với các bạn nữ. Hình ảnh cô mèo hồng xinh xắn đáng yêu khiến ai cũng nhìn cũng thích đã ăn sâu và tư tưởng của nhiều người. Thậm chí có những  người còn trở nên phát cuồng với những cô mèo này, trong nhà đầy rẫy mèo Kitty, mỗi vật dụng trong nhà của họ đều gắn liền với chúng. Bây giờ, bạn đã có thể tận dụng các vỏ chai đựng dầu gội đã dùng hết để sáng tạo thành hộp bút Hello Kitty đáng yêu và bổ sung vào bộ sưu tập sáng tạo của chính mình nhé. Không cần các nguyên liệu phức tạp, cầu kì, chỉ cần vài vật dụng đơn giản là bạn cũng có thể làm nên những hộp bút handmade khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm bán sẵn trên thị trường.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị để làm hộp bút Hello Kitty:

+ Vỏ chai đựng dầu gội đã dùng hết: Chú ý nên lựa chọn loại chai nhựa có phần đáy nhỏ nhưng tăng dần kích thướng ở phần miệng chai.

+ Kéo

+ Bút vẽ, sơn hoặc màu nước...

+ Màu acrylic

+ Khăn mềm.

vỏ chai đựng dầu gội

Để làm hộp bút Hello Kitty xinh xắn bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu chính là  một vỏ chai đựng dầu gội đã dùng hết.

Cách làm: 

  1. Đầu tiên, bạn đem chai nhựa rửa thật sạch và phơi khô. Sau đó lấy bút tạo thành hình ưa thích, rồi dùng kéo cắt theo hình vừa vẽ xong. Nếu thích Hello Kitty, bạn có thể vẽ và cắt hình như trong hình ảnh dưới đây.

vỏ chai đựng dầu gội

Trước tiên, bạn  vẽ và tạo hình mèo Hello Kitty mà mình yêu thích

  1. Dùng bút vẽ màu trắng, vẽ đều lên bề mặt phía ngoài chai và khuôn mặt của mèo Hello Kitty. Đợi cho tới khi màu khô, tiếp tục dùng màu hồng vẽ chiếc nơ xinh xắn trên khuôn mặt chú mèo. Bạn nhớ trước khi vẽ màu thứ 2 phải để màu thứ nhất khô nhằm tránh tình trạng nhem màu.

vỏ chai đựng dầu gội

Bước tiếp, bạn vẽ màu trắng lên toàn bộ hộp bút và chờ cho thật khô rồi vẽ tạo nơ cho mèo Hello Kitty.

3. Dùng màu nước đen vẽ thêm mắt và râu cho chú mèo, tô vẽ thêm một chút màu vàng cho mũi. Và cuối cùng, bạn dùng màu vẽ các họa tiết, hình thù trang trí bên ngoài chai với nhiều dạng khác nhau như: hình tròn, trái tim, tam giác, hình vuông... là đã hoàn thành xong hộp bút xinh xắn.

vỏ chai nhựa đựng dầu gội

Cuối cùng thì bạn vẽ râu,  mắt và trang trí họa tiết cho hộp bút nữa là xong rồi.

Thành phẩm

Với những “tín đồ” của mèo Hello Kitty thì đây quả thực là một sản phẩm hấp dẫn không thể chối từ. Bạn chẳng phải mất công đi lùng sục, tìm kiếm ở các cửa hàng bán đồ, chỉ cần chuẩn bị một vỏ chai đựng dầu gội cũ đã dùng hết cùng một vài vật dụng đơn giản là đã có ngay một hộp bút dễ thương và xinh xắn như thế này.

Ngoài ra, cũng với các bước làm như trên, bạn có thể tạo nên nhiều hình dáng con vật theo sở thích, bạn chỉ cần vẽ định hình và dùng kéo cắt theo đường vẽ rồi thỏa sức trang trí theo trí tưởng tượng của mình là được.

vỏ chai đựng dầu gội

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản cùng một chút khéo léo là bạn đã có ngay chiếc hộp bút mèo Hello Kitty siêu đáng yêu rồi. Chúc bạn thành công!