Tái chế thông minh từ vỏ chai đựng sữa tắm

Với những loaị vỏ chai đựng sữa tắm, sau khi dùng xong, thay vì vứt chúng đi, bạn hoàn toàn có thể tái chế thành các vật dụng thông minh, hữu ích trong nhà.

Những vỏ chai đựng sữa tắm có nhiều màu sắc đẹp mắt, bạn có thể cắt tỉa những loại vỏ chai này để làm thành các món đồ hữu ích cho gia đình. Việc này vừa giúp bạn tiết kiệm tiền bạc lại còn giúp tạo ra những vật dụng mang đậm dấu ấn cá nhân của chính bạn.

Giỏ đựng điện thoại khi sạc pin 

Mỗi khi sạc pin điện thoại, có nhiều loại dây sạc ngắn khiến bạn thường xuyên để điện thoại gần ổ điện, có thể là trên sàn nhà, hoặc treo lơ lửng trên không, Trong những trường hợp này, điện thoại có thể vô tình bị đá bay hoặc rơi tuột xuống. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy dùng các chai nhựa đựng sữa tắm đã hết để làm một chiếc giỏ đựng điện thoại nhanh chóng và thuận tiện.

vỏ chai đựng sữa tắm

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt vỏ chai theo hình giỏ, dùng đinh hoặc ốc vít cố định trên tường gần nơi có ổ điện (lưu ý tránh nơi có dây điện ngầm nếu không tóc bạn có thể bị cháy và “dựng đứng” ngay lập tức). Nếu muốn chiếc giỏ trở nên đẹp mắt hơn, bạn hãy dùng sơn hoặc màu nước vẽ họa tiết theo ý thích lên vỏ chai.

Dùng làm máng vòi nước

Bạn hoàn toàn có thể dùng vỏ chai đựng sữa tắm làm thành máng dẫn nước. Đối với những gia đình có con nhỏ, mỗi khi chúng rửa tay là quần áo dường như cũng bị ướt hoàn toàn do vòi nước quá xa với tầm tay của chúng. Để giúp cho lũ nhỏ nhà  mình có thể dễ dàng tiếp cận với vòi nước, bạn nên khoét rộng miệng chai sữa tắm, lồng vào vòi nước, cắt theo chiều dọc của chai ở mặt trên để có thể dễ dàng nhìn thấy nước đang chảy ra.

vỏ chai đựng sữa tắm

Đèn ngủ cú vọ độc đáo

vỏ chai đựng sữa tắm

Muốn tạo ra được những chiếc đèn ngủ hình cú vọ đáng yêu, bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau:

+ Vỏ chai nhựa đựng sữa tắm màu trắng đục

+ Giấy đề can màu đen

+ Kéo, bút, đèn led...

Cách làm:

Đầu tiên, bạn bóc hết phần nhãn dán trên vỏ chai nhựa rồi dùng bút đánh dấu vào vị trí ½ chai.  Sau đó, bạn dùng kéo cắt theo đường vẽ vừa đánh dấu.

Vẽ phác họa mắt cú vọ lên mặt sau tờ giấy đề can màu đen roy dùng kéo cắt. Bóc giấy ra và dán lên vỏ chai vừa cắt. Khi dán, bạn lưu ý để mắt gần với đáy chai. Tiếp theo bạn cắt 4 hình tròn khác bằng giấy đè can đen rồi dán bên dưới mắt cú, úp chiếc đèn mắt cú vừa hoàn thiện lên đèn led đã lắp điện, vậy là hoàn thành.

Trên đây là một số cách biến vỏ chai đựng dầu gội thành các vật dụng hữu ích trong nhà. Nếu thấy thích, hãy làm thử ngay bây giờ nhé! Chúc các bạn thành công!