Sử dụng hũ nhôm đựng mỹ phẩm có an toàn không?

Bạn thường thấy mỹ phẩm được đựng trong các chai lọ hũ làm bằng nhựa hoặc thủy tinh. Tuy nhiên, hiện nay vật liệu nhôm cũng được tích cực đưa vào sản xuất làm chai lọ đựng mỹ phẩm. Vậy sử dụng hũ nhôm đựng mỹ phẩm có an toàn hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng hũ nhôm đựng mỹ phẩm – xu hướng phát triển mới trong công nghiệp bao bì

hũ nhôm đựng mỹ phẩm

Dùng nhôm làm thành vật bao bì đựng mỹ phẩm, dược phẩm, đồ uống... vốn không phải là điều mới mẻ gì. Bạn có thể nhìn thấy tràn lan các loại đồ uống, hộp thực phẩm đóng sẵn được đựng trong chai lọ làm bằng nhôm. Tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Đức... còn đang tích cực đưa nhôm vào sản xuất để thay thế các nguyên liệu khác. Vậy nhôm có ưu điểm gì mà được sử dụng nhiều như vậy? Thực tế, nhôm được dùng trong cuộc sống hàng ngày được gọi là hợp kim nhôm, trải qua quá trình sản xuất, nhôm sẽ được định hình mà xử lý tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng. Bên cạnh các vật liệu phổ biến trong ngành sản xuất bao bì mỹ phẩm như nhựa (acrylic, PET, HDPE), thủy tinh ... thì nhôm cũng là vật liệu được ưa chuộng trong sản xuất bởi bề mặt sáng bóng, láng mịn, dễ in ấn thương hiệu, logo, kiểu dáng mẫu mã cũng khá đa dạng.

Vậy sử dụng hũ nhôm đựng mỹ phẩm có an toàn hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta phải tìm hiểu về các đặc tính vốn có của nhôm. Nhôm là vật liệu có khối lượng riêng rất nhẹ, có tính bền, chịu va đập tốt nên rất khó bị hỏng hóc, vỡ, nứt... Nhôm có tính chống oxy hóa tốt, nóng chảy ở nhiệt độ rất cao, không bị biến dạng khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời đồng thời cũng không bị tác động từ môi trường bên ngoài. Đặc biệt, trải qua quá trình sản xuất, nhôm còn được mạ một lớp chống oxy hóa cùng các kỹ thuật xử lý hiện đại giúp cho mỹ phẩm khi tiếp xúc với thành hũ nhôm không bị ảnh hưởng, biến chất, bởi vậy người dùng không cần lo lắng tới hiện tượng thôi nhiễm, rất an toàn cho sức khỏe con người.

hũ nhôm đựng mỹ phẩm

Khi sử dụng vật liệu nhôm đựng mỹ phẩm, các nhà sản xuất đều quan tâm hàng đầu tới chất lượng và quá trình bảo quản của mỹ phẩm khi đựng trong hũ nhôm. Và thực tế cho thấy rằng hũ nhôm đựng mỹ phẩm vô cùng an toàn với người sử dụng. Thêm vào đó, giá thành của nhôm cũng rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với các vật liệu khác, giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí bỏ ra, nhờ vậy tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Các chai lọ hũ nhôm cũng rất an toàn khi tái chế nên giúp giảm ô nhiễm môi trường cũng như tiết kiệm chi phí...

Để tìm hiểu thêm về hũ nhôm đựng mỹ phẩm hoặc chai lọ nhôm đựng dược phẩm, thực phẩm, hương liệu... bạn có thể gọi điện theo số hotline 0988 760 240