Mẹo tái chế chai lọ hũ đựng mỹ phẩm cũ thành chậu cây xinh xắn

Chai lọ hũ đựng mỹ phẩm đã cũ như: chai lọ sữa tắm, nước rửa chén, dầu gội đầu... sau khi dùng hết thường bị vứt đi rất lãng phí. Bạn hoàn toàn có thể giữ lại chúng và tái chế thành chậu cây xinh xắn, đáng yếu trang trí trong nhà. Hãy cùng theo dõi các bước làm dưới đây.

hũ đựng mỹ phẩm

Khi đã sử dụng xong các loại chai lọ hũ đựng mỹ phẩm như dàu gội, sữa tắm, sữa dưỡng thể... hoặc các loại chai nhựa khác.. bạn đừng vội vứt chúng vào thùng rác, thay vào đó chỉ cần với một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một chậu cây handmade đầy sáng tạo trang trí trong nhà. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện chúng ngay nhé.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

- 1 dao rọc giấy

- Bút dạ, bút viết bảng

- Chai, lọ hũ đựng mỹ phẩm (bằng nhựa) đã dùng hết, đem rửa sạch 

- Đinh tường loại nhỏ (khoảng đinh 3cm là vừa)

- Giống cây bạn muốn trồng và thêm một ít đất trồng

hũ đựng mỹ phẩmCác nguyên liệu cầ chuẩn bị để tạo thành chậu cây từ chai nhựa

Các bước thực hiện:

hũ đựng mỹ phẩm

Các bước thực hiện chế tạo vỏ chai lọ hũ đựng mỹ phẩm thành chậu cây

Đầu tiên, bạn rửa thật sạch chai, lọ nhựa, rồi xé bỏ nhãn mác bên ngoài, để chúng trở về với màu trơn, tiện lợi hơn cho việc trang trí (bước 1).  Tiếp theo, bạn dùng bút dạ hoặc bút vẽ bảng tô một đường trên một mặt của chai nước như trong hình (bước 2). Sau đó, bạn dùng dao nhỏ rọc giấy khoét dọc theo đường con mới vẽ... Bước này bạn nên làm từ từ để đường rạch không bị lệch trông sẽ rất xấu (bước 4).

Bạn cần lưu ý, khi cắt chậu hoa, bạn phải để lại một miếng nhỏ nhỏ để làm phần giá treo vào tường. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ được thành phẩm như trong hình 5.

Sau đó, bạn tiếp tục dùng bút dạ, bút vẽ bảng trang trí các họa tiết và hoa văn theo sở thích như trong hình 6. Hoặc là người yêu thích sự đơn giản, bạn chỉ cần nguyên màu sắc của chậu hoa như trong hình số 7.

Tiếp tục, bạn đổ đất trồng cây vào chậu, ươm hạt giống cây hoặc hoa mà bạn đã chuẩn bị (hình số 8). Dùng đinh đóng giỏ cây vừa làm vào góc tường, hoặc vị trí mà bạn muốn trang trí. Có thể tận dụng các loại chai lọ hũ đựng mỹ phẩm khác nhau để làm thành các chậu hoa khác nhau. Chắc chắn sẽ tạo nên một vườn cây xinh xắn, làm không gian sống của bạn trở nên thú vị hơn. Chúc các bạn thành công