Mách nhỏ cách làm bình hoa từ chai nhựa cũ tuyệt đẹp

Những chai nhựa cũ sau khi đã dùng xong, thay vì vứt chúng vào thùng giác, bạn hoàn toàn có thể tận dụng để tạo thành các vật dụng hữu ích trong nhà. Dưới đây, chainhom.net sẽ hướng dẫn bạn cách làm bình hoa từ chai nhựa cũ vừa đơn giản vừa sáng tạo để trang trí trong nhà.

Chắc hẳn bạn thường nghĩ rằng chai nhựa chỉ có thể dùng để chứa nước hoặc đem đi bán đồng nát. Nhưng thực tế việc tận dụng các vật dụng gần gũi ngay trong cuộc sống để chế tạo thành đồ dùng hữu ích lại chính là nghệ thuật.Bạn có biết, cách làm bình hoa từ chai nhựa vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần một vài thao tác dễ làm là đã có ngay một bình hoa đẹp như ý. Hãy xem chi tiết hơn các bước làm dưới đây nhé.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

- Vỏ chai nhựa đã dùng xong (chai pepsi hoặc coca cỡ lớn...)

- Kéo, dao..

- Bút, thước kẻ (nếu cần).

Cách làm bình hoa từ chai nhựa 

  1. Đầu tiên bạn cắt bỏ phần hình chóp phía trên của vỏ chai nhựa, chỉ lấy phần ống thẳng ở dưới. Khi cắt bạn lưu ý cố gắng cắt theo đường thẳng không uốn lượng cao thấp.

cách làm bình hoa từ chai nhựa

Bạn dùng kéo cắt phần chóp

cách làm bình hoa từ chai nhựa

Và thành quả sẽ được như thế này.

  1. Tiếp đến, bạn lại cắt những đường thẳng song song dọc theo thành chai nhựa, tạo thành những miếng nhựa nhỏ đều nhau, kích thước của mỗi dải là khoảng gần 1cm. Độ dài thì bạn có thể cắt theo ý thíc, càng dài bạn sẽ có nếp gấp xòe rộng. Tuy nhiên, khi cắt bạn cần chú ý để chừa phần đáy chai một khoảng đủ để đựng nước cắm hoa nhé.

cách làm bình hoa từ chai nhựa

Bạn cắt đường thẳng song song theo chiều dọc của chai

cách làm bình hoa từ chai nhựa

Nếu không tự tin khi cắt các dải dọc, bạn có thể dùng bút và thước kẻ kẻ vạch trước trước rồi cắt theo.

  1. Để tạo thành lọ hoa có miệng xòe, bạn hãy dùng tay khẽ khàng đẩy ngửa các dải nhựa vừa cắt chĩa ra phía ngoài, rồi dùng tay ấn đều vào phần ngăn cách của dải nhựa với phần vỏ chai chưa cắt.

 cách làm bình hoa từ chai nhựa

Bạn đẩy những dải nhựa hướng ra ngoài

 cách làm bình hòa từ chai nhựa

Bạn úp chai xuống rồi ấn nhẹ để các dải nhựa xòe đều và trở nên chắc hơn

cách làm bình hoa từ chai nhựa Khi lật chai lên, những dải dọc sẽ giữ được nếp trông như trong hình

  1. Sau khi gập được các dải nhựa như ý muốn, bạn chỉ cần một bước cuối cùng để hoàn thành cách làm bình hoa từ chai nhựa là đan các dải dựa lại với nhau. Bạn chỉ cần gập chúng xuống và chếch chéo sang trái một dải nhựa bên cạnh, đầu của dải nhựa cài so le qua 3 dải nhựa kế bên và dừng lại ở gốc của dải nhựa thứ 3.

cách làm bình hoa từ chai nhựa Gập xuống và chéo sang

cách làm bình hoa từ chai nhựa

Dải nhựa thứ 2 ngay bên phải dải nhựa đầu tiên đã gập cũng sẽ được gập và cài so le  theo cách tương tự.

cách làm bình hoa từ chai nhựa

Các dải nhựa còn lại, bạn cài luân phiên như các bước trên cho tới hết

cách làm bình hoa từ chai nhựa Đối với dải nhựa cuối cùng, bạn nền cài thật chắc để chốt mối và tránh cho các nút gài bị bung ra.

  1. Lúc này, bạn chỉ cần cân chỉnh lại các mối sao cho đều và chắc hơn. Thành quả tạo ra sẽ được một chiếc lọ với độ xòe đã được thu lại nhỏ so với ban đầu khi mới cắt dải nhựa, trông rất đẹp mắt và có tính nghệ thuật.

cách làm bình hoa từ chai nhựa 

Cách làm bình hoa từ chai nhựa này rất đơn giản mà lại cho ra thành phẩm không thua kém gì so với các sản phẩm lọ hoa đắt tiền ngoài thị trường.

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành các bước ở trên, bạn đã có ngay một chiếc bình hoa bằng chai nhựa vô cùng đẹp mắt, độc đáo. Khi hoàn thiện và ngắm nhìn thành quả của mình, chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng thỏa mãn và việc làm cũng trở nên ý nghĩa hơn. Bạn chỉ cần mua hoa và cắm vào bình theo sở thích riêng.

Bởi bình  hoa được làm từ chất liệu vỏ chai nhựa nên nếu cắm các loại ho to, có chiều cao lớn thì rất dễ bị đổ bởi vậy bạn chỉ nên lựa chọn những loại nhỏ nhỏ, màu sắc tùy thích.

cách làm bình hoa từ chai nhựa

Nếu trong nhà đang chứa đầy các loại chai lọ mà chưa biết làm gì với chúng thì bạn hãy bắt tay vào việc tạo nên các bình hoa xinh xắn đáng yêu ngay thôi. Hy vọng với cách làm bình hoa từ chai nhựa mà chúng tôi vừa giới thiệu sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm đồ handmade độc đáo. Chúc các bạn thành công!