Mách bạn cách làm sạch chai nhựa đơn giản bằng các nguyên liệu gần gũi

Chai nhựa là vật dụng gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Thay vì bỏ đi sau khi dùng, bạn có thể làm sạch chúng và tận dụng làm các chai chứa nước trong nhà. Dưới đây là một số cách làm sạch chai nhựa đơn giản bằng các nguyên liệu sẵn có bạn nên biết.

Việc tái sử dụng chai nhựa đựng nước không chỉ tiện lợi mà còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí cũng như góp phần bảo vệ môi trường rất hữu hiệu. Tuy nhiên, do tích tụ lâu ngày mà đa số các chai nhựa sẽ có mùi. Dưới đây, chainhom.net sẽ giới thiệu một số cách làm sạch chai nhựa đơn giản bằng các nguyên liệu sẵn có rất hiệu quả.

Cách làm sạch chai nhựaCó nhiều cách để làm sạch chai nhựa

  1. Sử dụng nước nóng và dầu rửa bát

Cách làm sạch chai nhựa

Để loại hết vi khuẩn, bụi bẩn cùng các yếu tố có thể gây bệnh tích tụ trong chai, bạn nên tráng rửa chai bằng nước nóng có pha lẫn 1 vài giọt nước rửa chén. Bạn cần lưu ý là phải ngâm chai dựa trong hỗn hợp khoảng 15 – 20 phút. Đối với các vết baane cứng đầu, bạn nên ngâm qua đêm sau đó rửa lại thật sạch, các vết bẩn sẽ biến mất.

  1. Sử dụng gạo sống và bột nở

cách làm sạch chai nhựa

Một cách khác để cọ rửa các chai nhựa là dùng hỗn hợp gạo sống, bột nở và muối. Cách  làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ hỗn hợp vào chai nhựa, đậy nắp kín trong vòng 30 – 45 phút. Khi đó, gạo sẽ giúp hấp thụ mùi hôi, mùi khó chịu trong chai còn bột nở như một chất khử trùng đặc biệt để tiêu diệt toàn bộ khi khuẩn bên trong chai.

  1. Dùng giấm để khử mùi trong chai nhựa

cách làm sạch chai nhựa

Dùng giấm cũng là một cách làm sạch chai nhựa hết sức hiệu quả. Bạn có thể đổ giấm và chai và để qua đêm nhằm khử mùi hôi khó chịu trong chai. Sau khi ngâm, bạn nhớ rửa lại thật sạch và để khô tự nhiên. Lúc đầu có thể chai nhựa vẫn còn mùi giấm, tuy nhiên giấm sẽ nhanh chóng bị bay hơi và chai nhựa của bạn sẽ hoàn toàn như mới.

  1. Sử dụng giấy báo

cách làm sạch chai nhựa

Nghe có vẻ kì lạ nhưng thực chất việc vò giấy báo, nhét chúng vào chai nựa, sau đó đậy nắp kín, để qua đêm lại là cách khử mùi hiệu quả. Đây được xem là một trong những phương pháp làm sạch chai nhựa đựng nước đơn giản mà lại hiệu quả nhất.

Hy vọng với một số cách làm sạch chai nhựa ở trên, các bạn có thể tự tay diệt khuẩn, khửu mùi cho chai nhựa trong nhàn, giúp bảo vệ sức khỏe của chính bạn và người thân.