Hướng dẫn cách làm đèn bằng chai nhựa cũ cực lung linh trong nhà

Bằng những chiếc vỏ chai không dùng tới, bạn hoàn toàn có thể tận dụng và sáng tạo nên những vật dụng đáng yêu. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đèn bằng trai nhựa cực độc đáo.

Trên thực tế có rất nhiều cách làm đèn bằng chai nhựa khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm đèn trang trí đơn giản mà độc đáo nhất.

Hướng dẫn cách làm đèn bằng chai nhựa cũ

Cách làm đèn bằng chai nhựa đơn giản, hiệu quả

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

cách làm đèn bằng chai nhựa cũ

 

Để làm đèn treo trong nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu dưới đây:

+ Chai nhựa pesi hoặc Coca cola cỡ lớn, một cuộn băng dính màu vàng

+ Dây giấy xoắn màu trắng, cam… (hoặc nếu thích màu sắc khác bạn có thể tự mình lựa chọn sao cho 2 màu tương trợ và làm nổi bật đèn)

- Dụng cụ: keo sữa, cưa cầm tay, cọ, dây đèn, kéo, bóng đèn...

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn dùng cưa cầm tay để cưa bỏ phần miệng chai ngay sát cổ chai (như hình vẽ). Bạn tiếp tục cắt, xé bỏ phần nhãn mác bọc bên ngoài vỏ chai, dán vòng quanh băng dính ngay phía dưới cổ chai hình phễu. Sau đó, bạn dùng dao cạo nhẹ phía bên ngoài cổ chai để loại bỏ bề mặt nhẵn, tạo độ nhám cho chai, khi quấn dây sẽ không bị tuột ra.

cách làm đèn bằng chai nhựa cũ

- Tiếp theo, với cách làm đèn bằng chai nhựa này, bạn phải dùng dây chun buộc thật chặt miệng cổ chai để giữ cho đầu dây không bị bong ra khi quấn. Bạn cần lưu ý quấn đều tay và quấn thật chặt, vừa quấn bạn vừa phết lên đó một lớp keo sữa. Cứ tiếp tục quấn dây và phết keo như vậy cho tới khi tới mép dưới của đoạn băng dính màu vàng. Dùng kéo cắt bỏ phần dây thừa và đợi cho tới khi keo sữa đã khô hoàn toàn.

cách làm đèn bằng chai nhựa cũ

- Tiếp đến, bạn đặt cả hai tay lên phần cổ chai và xoay thật nhẹ sao cho lớp giấy bong hết ra từ vỏ chai và nhẹ nhàng, từ từ tách phần giấy đã quấn ra khỏi chai nhựa.

cách làm đèn bằng chai nhựa cũ

- Tương tự như các bước ở trên, bạn có thể làm thêm những chiêc đèn đèn màu trắng, màu nâu hoặc màu sắc tùy theo ý thích... để tạo thành bộ đèn chùm độc đáo, mới lạ, xinh xắn.

cách làm đèn bằng chai nhựa cũ

- Bước cuối cùng, bạn chỉ cần gắn chuôi đèn và bóng đèn vào chùm đèn vừa hoàn thành và treo lên trang trí là xong.

cách làm đèn bằng chai nhựa cũ

Thành phẩm:

Bằng các bước đơn giản tái chế vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí, tiết kiệm đồ dùng lại vừa có được những chiếc đèn trang trí hết sức độc đáo treo trong nhà. Cách làm đèn  bằng chai nhựa này có rất nhiều cách làm, mỗi loại lại có kiểu dáng và điểm nổi bật riêng. Bạn có thể vận dụng sức sáng tạo của chính bản thân để tạo nên các đồ ăn xinh xắn, đáng yêu cho căn nhà.

cách làm đèn bằng chai nhựa cũ

Với những chiếc đèn vừa hoàn thành, bạn có thể dùng để treo trong phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc... tạo nên không gian mới mẻ, hấp dẫn cho chính căn phòng của bạn. Bộ đèn này chắc chắn sẽ là điểm nhấn đặc biệt cho căn nhà, căn phòng của bạn.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đi chuẩn bị ngay các nguyên vật liệu, dụng cụ, và tranh thủ thời gian rảnh để tạo ra những bộ đèn xinh xắn, đáng yêu. Chúc các bạn thành công!