Chai nhôm đựng đồ uống có an toàn hay không?

Hiện nay, trong cuộc sống bạn có thể dễ đàng bắt gặp các loại đồ uống được đựng trong chai, lọ, lon nhôm. Tuy nhiên nhiều người còn tỏ ra lo lắng và nghi ngờ liệu chai nhôm đựng đồ uống có an toàn cho sức khỏe hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Chai nhôm đựng đồ uống rất phổ biến trong xã hội

Trên thực tế, khi uống một lon nước ngọt, mua một hộp đồ ăn sẵn, uống một cốc bia... đều có thể phát hiện rằng chúng đều được đựng trong bao bì bằng nhôm. Các loại chai, lọ, lon nhôm đều rất phổ biến, từ đất nước phát triển tới đất nước đang phát triển, từ thành thị tới nông thôn,... Đặc biệt, tại các nước châu Âu, Bắc Mỹ... các nhà sản xuất đều tích cực đưa nhôm vào sản xuất bao bì đựng đồ uống.  Tại Việt Nam, nền công nghiệp nước giải khát cũng đang tích cực đưa nguyên liệu nhôm vào để chế tạo bao bì bia, nước ngọt, nước giải khát... mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các doanh nghiệp và nhà sản xuất.

chai nhôm đựng đồ uống

chai nhôm đựng đồ uống rất phát triển trong xã hội

Chai nhôm đựng đồ uống có an toàn không?

Câu trả lời là “rất an toàn”. Nhôm là vật liệu có rất nhiều đặc tính vượt trội so với các dòng nguyên vật liệu khác. Nhôm có khối lượng riêng nhẹ, giúp dễ dàng vận chuyển. Nhôm rất bền có khá mềm, dẻo nên rất dễ uốn, nắn thành hình khối như mong muốn đồng thời có thể vận chuyển từ điểm này sang điểm khác mà không lo bị sứt mẻ, vỡ...

chai nhôm đựng đồ uống

Chai nhôm đựng đồ uống được trải qua các công đoạn sản xuất và xử lý hết sức phức tạp, cầu kì. Đặc biệt phần phía trong của chai, lọ, lon nhôm trong quy trình sản xuất đã được sơn phủ một lớm mạ chất lượng nhằm tránh sự ăn mòn kim loại cũng như tiếp xúc giữa thành chai với thức uống, thực phẩm đựng bên trong. Đồng thời nhôm không nhiễm từ tính nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng bởi nhôm sẽ không có hiện tượng thôi nhiễm với thực phẩm, đồ uống bên trong, rất an toàn cho sức khỏe của con người.

Thực tế, chai nhôm đựng đồ uống là sự lựa chọn hoàn hảo bởi chính nhôm cũng rất bền, không bị biến chất hay ảnh hưởng từ ánh sáng mặt trời hay tác động từ môi trường bên ngoài. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các thực phẩm, đồ uống hay bất kỳ loại sản phẩm nào được chứa đựng trong chai nhôm.

Hiện nay, trên cả nước có Công ty TNHH Bao bì Pavico đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì nhựa, thủy tinh, nhôm... Đặc biệt, các sản phẩm chai, lọ, hũ, lon nhôm của Công ty luôn được thị trường ưa chuộng bởi giá thành thấp, chất lượng tốt, uy tín, cũng như các chính sách trao đổi, mua bán hàng hóa linh hoạt, thuận tiện. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về chai nhôm đựng đồ uống, quy trình sản xuất cũng như kiểu dáng mẫu mã sản phẩm thông qua số hotline 0988 760 240 hoặc trang web http://chainhom.net/