Bảo quản chai lọ đựng mỹ phẩm như thế nào là hợp lý?

Mỹ phẩm là thứ không thể thiếu đối với phụ nữ trong cuộc sống hiện đại. Các chai lọ đựng mỹ phẩm cũng cần được sắp xếp, bảo quản sao cho có thể dùng được lâu mà vẫn giữ nguyên chất lượng vốn có.

Để không mất thời gian tìm kiếm các chai lọ đựng mỹ phẩm hàng ngày thì việc sắp xếp hợp lý là điều hết sức quan trọng. Việc bảo quản cũng như sắp xếp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, khiến căn phòng trở nên bừng sáng hơn đồng thời tránh việc mỹ phẩm bị biến chất, nấm mốc hay quá hạn sử dụng. Dưới đây là một số cách bảo quản mỹ phẩm mà bạn

  1. Chọn nơi bảo quản

chai lọ đựng mỹ phẩm

Bảo quản chai lọ đựng mỹ phẩm ở nơi khô thoáng, mát mẻ

Trong phần hướng dẫn sử dụng thường được in tại vỏ chai lọ đựng mỹ phẩm thường có dòng chữ: “Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời”. Nhìn chung, ánh nắng mặt trời cùng với nhiệt độ cao đều có thể làm biến đổi các thành phần có trong mỹ phẩm. Bởi vậy, bạn nên bảo quản mỹ phẩm ở những nơi khô thoáng , mát mẻ, tránh để gần nơi có nguồn nhiệt cao như bếp, máy tính... Ngoài ra, một số loại mỹ phẩm dạng lỏng như nước hoa, xịt khoáng nên được bảo quản trong tủ lạnh. Một số loại mỹ phẩm khác có thể để trong phòng ngủ và cất trong hộp kín...

  1. Để các loại mỹ phẩm thường dùng ngay trong tầm tay

chai lọ đựng mỹ phẩm

Với các loại chai lọ đựng mỹ phẩm mà bạn thường xuyên dùng tới thì nên để chúng chung vào một khay trên bàn. Nếu bạn có một bộ sưu tập nhiều loại son và phấn... bạn nên chuẩn bị từ tối hôm trước để tiết kiệm thời gian vào sáng hôm sau. Bạn có thể tự làm hoặc mua một túi nhỏ đựng mỹ phẩm bỏ trong túi xách, vừa giúp tiết kiệm thời gian lại tránh dây bẩn sang các đồ dùng khác.  

  1. Úp ngược son môi và bút chì kẻ

chai lọ đựng mỹ phẩm

Theo nhiều chuyên gia trang điểm, có một mẹo nhỏ giúp son của bạn lâu khô hơn, dùng được lâu hơn đó là úp ngược đầu son/bút kẻ chì xuống dưới. Tuy nhiên, dù là cách nào thì bạn cũng nên chú ý tới thời gian sử dụng để tránh gặp những tác hại không mong muốn.

  1. Chọn mua túi đựng mỹ phẩm dạng trong suốt

chai lọ đựng mỹ phẩm

Hiện nay, các chuyên gia trang điểm không còn sử dụng loại cốp trang điểm màu đen như trước mà thay vào đó là các loại hộp, túi làm bằng nhựa có màu trong suốt để có thể dễ dàng nhìn thấy các loại mỹ phẩm bên trong.

  1. Loại bỏ bớt mỹ phẩm không dùng tới

chai lọ đựng mỹ phẩm

Bạn càng lưu giữ nhiều loại mỹ phẩm, thì bạn sẽ càng có xu hướng mua thêm nhiều sản phẩm không cần thiết. Cách tốt nhất là bạn chỉ nên mua những loại mỹ phẩm thực sự phù hợp với mình. Cứ 6 tháng một lần, bạn có thể nhìn lại tủ đồ, chọn ra những loại chai lọ đựng mỹ phẩm đã không dùng tới và vứt chúng vào sọt rác ngay lập tức.

Trên đây là một số cách giúp bạn bảo quản các loại mỹ phẩm rất hiệu quả. Hãy thực hiện theo các cách này để mỹ phẩm của bạn luôn được đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian sử dụng.